Soài Chék và Ô Tức Sa: Không Gian Tĩnh Lặng Giữa Đại Ngàn

Khi những cơn gió mang hơi ẩm tạt vào mặt bạn của một ngày hè rực rỡ thì cũng là lúc báo hiệu cho những cơn mưa mùa hạ bắt đầu. Mưa đến mang cho con người một hơi thở mới mát lành, cũng mang lại cho cây cối một sức sống mới tươi tốt sau những đợt nắng khủng khiếp. Những hồ nước vốn tưởng đã trơ đáy lại bừng tỉnh đầy ắp nước, tạo nên sức quyến rũ lạ kỳ thu hút du khách đến tham quan. An Giang nhờ có những hồ nước trời mà càng trở nên duyên dáng và thanh thoát giữa không gian núi rừng hùng vỹ. Hôm nay, cùng Thiên Linh tiếp tục khám phá những hồ nước nổi tiếng tại xứ sở tâm linh này.  SOAI CHEK LAKE The Mystery of Seven Mountain – part 3 chap 2 Info Place: Nui To commune, Tri Ton district, An Giang Time: 30 minutes Opening time: 07:30 am - 06:00 pm every day Transport: motorbike, car, taxi, scooter,… There are many beautiful lakes in That Son, as you know, such as Ta Pa, Soai Chek, O Thum, Otuksa,… All of them are alike mirrors to reflect the miraculous naturally beauty, bring traveler to

Intro

Trước khi vào thưởng thức các bài viết giới thiệu về các địa điểm du lịch của website, xin mọi người cùng nghía qua chút xíu một số lưu ý nhỏ bên dưới để khi tiếp nhận thông tin sẽ dễ dàng hơn:

 

1.      Giới thiệu (Introduction)

 

    AGIDES là một trang web du lịch nằm tại địa chỉ trang web: www.sidoltrip.com, được hình thành từ ý tưởng từ việc ghi lại những trải nghiệm, những câu chuyện khi tác giả đến những vùng đất mới. Và được ra đời ngoài bằng việc giải quyết một vấn đề rất đáng lưu tâm. Các website du lịch trên mạng thường đã, đang và sẽ chủ yếu tập trung đi vào những mảng nội dung như ăn gì? ở đâu? chơi gì? nhưng lại không cung cấp đủ thông tin cần thiết cho người tham khảo. Hơn vào đó, những trải nghiệm khá nghèo nàn, các thông tin quan trọng thì bị lượt bỏ như địa chỉ không cung cấp chính xác, cung cấp chỗ ở thì lại đắt đỏ chưa phù hợp với mặt bằng chung.

    AGIDES đã chọn hướng tiếp cận mới để giải quyết vấn đề này bằng cách tập trung xâu chuỗi lại hết toàn bộ nội dung, xây dựng nên những series trải nghiệm nhằm giới thiệu đến du khách chi tiết nhất những địa điểm tham quan. AGIDES không chọn hướng đi ăn gì? ở đâu? như một số trang web du lịch khác mà đi vào hình thức trải nghiệm, miêu tả thực tế các khu du lịch, các công trình kiến trúc,... để du khách có thể tìm hiểu được được thông tin. Đem việc ăn gì? ở đâu? gom lại thành một nhóm thông tin tổng hợp, hoặc giới thiệu những đặc sản đặc trưng để du khách vừa có thể thưởng thức, vừa có thể mua về làm quà. Từ đó, du khách sẽ có cái nhìn chân thật hơn rất nhiều lần, hiểu rõ được đến đó sẽ làm gì để có những trải nghiệm quý giá.

    AGIDES đã đi được năm năm từ lúc hình thành ý tưởng, đến việc thực hiện các bài viết, và hiện tại đã có những kết quả khả quan trong việc giới thiệu thông tin. AGIDES đã phủ sóng các mạng xã hội phổ biến trên thế giới như Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Pinterest, Tumblr với hashtag @Agides4U để ngày càng nhiều người cùng AGIDES đi khám phá vùng đất mới.

 

2.      Tuyên bố về quyền sở hữu và tác quyền của tác giả (Copyright)

 

    Website này được viết theo phong cách báo chí thường thấy trên các tạp chí và hướng đến cả giới thiệu cho người nước ngoài tìm hiểu về các địa điểm du lịch, các địa danh tham quan nổi tiếng. Vì vậy, trước khi vào nội dung chính của bài viết sẽ có phần tóm tắt bằng tiếng Anh, phần này sẽ cung cấp cho du khách nước ngoài về vị trí tham quan của địa danh, thông tin cần thiết và ba điểm đáng chú ý nhất về địa điểm đến.

    Nội dung của bài viết là nhất quán và được viết hoàn toàn dựa trên những trải nghiệm thực tế của tác giả khi đã viếng thăm các địa điểm du lịch được giới thiệu. Tuy nhiên, có một số đoạn, một số dòng có miêu tả về sự ra đời hoặc kiến trúc của địa điểm thì Thiên Linh có sử dụng thông tin tham khảo của ban quản lý khu du lịch hoặc cổng thông tin du lịch. Các thông tin trong bài viết có thể không chính xác trong tương lai, nhất là các công viên giải trí vì một số hạng mục xây dựng hoặc các công trình kiến trúc có sự thay đổi, vì vậy bài viết chỉ có giá trị tham khảo. Một số bài viết được cập nhật thông tin mới sẽ nằm dưới dấu “---“ để phân biệt.

    Phần cuối bài viết được kết thúc bằng dấu hiệu nhận biết “./”. Sau đó là ghi danh các nguồn tham khảo đã sử dụng trong bài viết. Khi đọc hết bài viết, có phần “Link hình ảnh” để bạn đọc có thể tham khảo hình ảnh.

    Toàn bộ hình ảnh, nội dung trong bài viết đều thuộc quyền sở hữu của tác giả Thiên Linh và website www.sidoltrip.com, các cơ quan tổ chức được phép sử dụng nội dung và thông tin dưới dạng giấy phép ghi công bằng cách trích dẫn lại nguồn tham khảo tên website hoặc tên tác giả theo mẫu: ©AGIDES hoặc ©Thiên_Linh hoặc ©sidoltrip.com.

 

3.      Tuyên bố về thu thập dữ liệu thông tin người dùng (User’s term)


    AGIDES luôn theo đuổi mục tiêu chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo nên trang web hữu ích cho người yêu thích khám phá. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành website, chúng tôi không tránh khỏi việc thu thập thông tin dữ liệu người dùng thông qua biểu mẫu “Liên hệ”. Đây hoàn toàn không phải là việc xâm phạm đến lợi ích chính đáng của người dùng mà chỉ là việc liên lạc bình thường khi cần thiết.

    Thông tin dữ liệu được thu thập bao gồm “Tên” và “Email”, về “Tên” được dùng để tiện việc xưng hô, giao tiếp; “Email” được dùng gửi yêu cầu về cho AGIDES. Người dùng hoàn toàn không bắt buộc điền vào dữ liệu này mà có thể liên hệ với AGIDES thông qua các phương thức liên hệ khác mà chúng tôi đã đề cập tại trang “About”.

 

4.      Danh mục tham khảo (Reference marks)

 

a.      Danh mục viết tắt, tiếng Anh được sử dụng trong bài viết (Abbrevation)

NỘI DUNG

Ý NGHĨA

NỘI DUNG

Ý NGHĨA

Place

Địa điểm

NH

National Highway

Time

Thời gian

PW

Province way

Opening time

Giờ mở cửa

QL

Quốc lộ

Best time

Giờ tốt nhất

TL

Tỉnh lộ

Quyết định

BVHTT

Bộ Văn hoá thông tin

 

b.      Một số từ tiếng Anh trong phân cấp hành chính (Subdivisions)

TỪ TIẾNG VIỆT

TỪ TIẾNG ANH

Số

No.

Đường

Street – str

Ấp, thôn, xóm

Hamlet

Khu

Area – a.

Làng

Village

Commune

Phường

Ward

Thị trấn

Township

Huyện

County

Quận

District

Thị xã

Town

Tỉnh

Province

Thành phố

City

Thành phố trung ương

MC – Municipality City

 

5.      Biểu trưng (Logo)

Logo chính

Ý nghĩa:

Chữ:

-          AGIDES: tên thương hiệu, dùng font chữ “Aclonica” – là font chữ dạng sans serif vừa mạnh mẽ, hiện đại nhưng vừa thân thiện dễ đọc, đầy tính nhận biết cao.

-       sidoltrip.com: tên website, sau này phát triển trở thành công ty du lịch sẽ lấy tên là SIDOL TRIP, dùng font chữ “Nunito” – là font chữ dạng san serif bo tròn, tạo nên sự phát triển không ngừng.

-          La bàn: là dụng cụ phổ biến trong việc khám phá những vùng đất mới, giúp định hướng giúp bạn đọc tìm được những thông tin du lịch hữu ích.

-      Marvelous Outing: (trong logo phụ), tagline của AGIDES, dùng font chữ "Italian" - font chữ bo tròn, tạo nên sự phát triển không ngừng.

Logo phụ

Màu sắc

-       Màu xanh lục: là màu chủ đạo của website, thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên, cũng là màu hy vọng sự phát triển mạnh mẽ của du lịch

-          Màu vàng: là tia sáng của bình minh, báo hiệu bắt đầu cuộc hành trình khám phá

-       Màu đỏ: là nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ trong tìm hiểu và chinh phục những điểm đến

-          Màu xanh lam: là màu của biển, màu của sự huyền bí ẩn chứa ở các điểm đến

-          Màu xám: là màu nền của chiếc la bàn, chính là chông gai hoặc cũng là những khó khăn khi đến một vùng đất nào đó. Màu sắc trong chiếc la bàn có thể thay đổi thành hình ảnh những điểm đến bất kỳ.


Nội dung này được cập nhật thay thế cho nội dung đã viết từ 15/04/2017

                                                                                               Ngày 05 tháng 11 năm 2020

                                                                                               Ngày 08 tháng 03 năm 2023 (edit)

                                                                                             Tác giả AGIDES: Thiên LinhComments